UNITED CHEMICAL & ENVIRONMENT TECHNOLOGY CO., LTD


Main Office – VP Chính: 215 Nguyen Van Dau St, Ward 11, Binh Thanh, HCMC. Tel: (028) 3550 1200 – Fax: (028) 3550 1201

Branch – Chi Nhánh: 200/1/16 Binh Loi, Ward 13, Binh Thanh, HCMC. Skype: chemical.environment.tech

Contact (Zalo, WeChat): 0918.676.245 ky@uce.com.vn   (Zalo): 0937.626.245 sales@uce.com.vn

Công nghệ xử lý cáu cặn bằng điện từ trường FujiKlean giúp giải quyết nỗi lo cáu cặn một cách hiệu quả mà không hề gây hại cho sức khỏe, an toàn với môi trường.

1. Tính hiệu quả của công nghệ xử lý cáu cặn bằng điện từ trường FujiKlean

1.1. Hiệu quả thực tế từ khảo sát thị trường và thí nghiệm thực tế

Những năm gần đây, tại Việt Nam có một số nhà cung cấp giới thiệu công nghệ xử lý nước bằng thiết bị điện từ trường, lồng thu cặn, xử lý cáu cặn không cần hóa chất… đặc biệt là công nghệ xử lý cáu cặn bằng điện từ trường FujiKlean. Thế thì kết quả có đáp ứng được nhu cầu thực tế hoặc các tài liệu của nhà cung cấp đó giới thiệu không?

Vì phương pháp xử lý điện từ trường, điện phân và bộ thu cặn này có trên thế giới cũng khá lâu rồi. Nếu đúng như giới thiệu thì tại sao nhiều nơi vẫn còn dùng hóa chất;  còn nếu không mang lại hiệu quả thì sản phẩm này không thể nào tồn tại.  Hơn nữa đây là chuyên ngành liên quan và đam mê nên trong những năm qua chúng tôi cũng khảo sát tính hiệu quả sử dụng thiết bị này ở các công trình lớn nhỏ và của các hãng khác nhau.

Chưa dừng lại ở đó, chúng tôi còn đã dành nhiều chi phí, thời gian và hợp tác để có các sản phẩm mà trước hết tự mình thí nghiệm để hiểu chi tiết hơn ở các điều kiện khác nhau, sau đó thêm Công nghệ thu và chống cặn bám bằng điện từ trường FujiKlean, đã được đăng ký thương hiệu, để mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Kết quả khảo sát thế nào ? Sau đây là các thông tin mà chúng tôi ghi nhận được cũng như từ thí nghiệm thực tế

 • Không phải nguồn nước nào cũng xử lý tốt được bằng thiết bị này mà đi kèm với xử lý nguồn nước trước khi cấp vào hệ thống mà phần lớn là thiết bị làm mềm nước hoặc đi kèm sử dụng hóa chất bảo trì, thiết bị lọc hoặc hóa chất vệ sinh thiết bị.
 • Khi hoạt động tải cao hoặc năng suất lớn thì thiết bị này phải tăng công suất hoặc số lượng thiết bị   dẫn đến chi phí  đầu tư cao, nói cách khác hệ thống càng nhỏ thì thiết bị này càng phù hợp.
 • Đối với hệ thống kim loại mới thì cần phải xử lý ban đầu ( vệ sinh và thụ động hóa ) tốt trước, ổn định các thông số kỹ thuật trước khi xử lý bằng phương pháp điện từ trường, bộ thu cặn này. Ngược lại sẽ xảy ra sự cố lớn cho hệ thống như tắc nghẽn, cặn bám,  ăn mòn và chất lượng nước sẽ khó đạt xảy ra trong thời gian dài.
 • Công suất giảm dần khi cặn bám tăng lên nên cần phải đi kèm với việc vệ sinh thiết bị thu cặn thì mới mang lại hiệu quả cao. Lồng thu hoặc bộ thu cũng phải thay thế vì tại đó cơ chế điện hóa xảy ra sẽ nhanh ăn mòn bộ này – đặc biệt nơi có nồng độ muối cao.
 • Có những nơi chỉ có thiết bị điện từ trường mới có thể đáp ứng được như hệ thống cấp nước sinh hoạt, nông nghiệp, những ống nước 1 chiều … hoặc 1 số khách hàng không muốn dùng hóa chất dù bất cứ lợi ích nào mang lại, nói cách khác là phải áp dụng giải pháp xử lý nước không dùng hóa chất.
 • Xử lý nước cho tháp giải nhiệt không dùng hóa chất bằng thiết bị điện từ trường, bộ thu cặn  có thể phù hợp hơn cho năng suất nhỏ hơn.
 • Có thể sử dụng bộ điện phân, bộ thu cặn có công suất siêu lớn để loại bỏ bớt tạp chất – như là 1 bước xử lý sơ bộ trước hệ thống lọc khác như lọc cát, làm mềm, RO; giảm COD, BOD trong nước thải hóa học hoặc oxi hóa các kim loại nặng.
 • Có thể sử dụng bộ điện phân để duy trì lượng khử trùng cho nước sạch như tạo ra Ion đồng và chlorine tuy nhiên phụ thuộc rất nhiều vào tính chất của nước và năng suất thiết bị này phải đủ lớn.
 • Sử dụng bộ điện từ trường để quấn xung quanh trước các bộ trao đổi nhiệt hoặc nơi có dòng chảy vận tốc thấp để tăng cường hiệu quả.
 • Quản lý thiết bị điện từ trường, bộ thu cặn sẽ đơn giản hơn.
 • Phù hợp với những nơi không thể sử dụng hóa chất.
 • Có những nơi trước đó dùng hóa chất, lúc này chuyển sang sử dụng thiết bị điện từ trường, bộ thu cặn này, nguyên nhân chính do nhà cung cấp hóa chất đưa ra phương án xử lý không đầy đủ hoặc theo thời gian năng suất hệ thống tăng lên nhưng vẫn giữ nguyên lượng ban đầu…, trong quá trình sử dụng không giám sát hiệu chỉnh dẫn đến việc dùng hóa chất không hiệu quả. Ngược lại, có nơi từ sử dụng thiết bị điện từ trường, bộ thu cặn không đáp ứng được mong muốn cao nhất như ăn mòn ( pH thấp, oxi hoàn tan cao ), cặn bám ( pH cao ), tảo – vi sinh ( do không xử lý gây sốc ) mà thiết bị này không thể xử lý, hoặc nhiều nguyên khác…mà chuyển sang dùng hóa chất.

1.2. Hóa chất có ảnh hưởng môi trường không?

Bất kể việc lạm dụng hóa chất nào cũng sẽ ảnh hưởng đến môi trường. Do đó, chọn lựa hóa chất để vừa giải quyết yêu cầu thực tế, vừa tác động ít nhất hoặc không tác động đến môi trường thì cũng cần phải đảm bảo:

 • Được phép dùng trong ngành thực phẩm.
 • Nằm trong danh mục được phép của Cục Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA, HSE).
 • Phân hủy sinh học nhanh, sử dụng vừa đủ lượng cho phép.
 • Theo Luật Bảo vệ môi trường Việt Nam.
Hóa chất có ảnh hưởng môi trường không?

Hóa chất có ảnh hưởng môi trường không?

1.3. Phương án xử lý nào tốt nhất?

Dù khảo sát thực tế và thí nghiệm ở các điều kiện khác nhau nhưng khó trả lời ngay lập tức là nên áp dụng công nghệ xử lý cáu cặn bằng điện từ trường FujiKlean hay dùng hóa chất, mà phải dựa vào yếu tố đầu vào, cơ bản nhất đó là:

1- Tính chất nguồn nước.

2- Năng suất vận hành và thể tích nước hệ thống.

3- Tiêu chuẩn phải đạt sau xử lý như thông số nước (hóa, lý, vi sinh), hiệu quả (cặn bám, ăn mòn, tảo).

4- Tình trạng hệ thống hiện tại.

Phương án xử lý nào tốt nhất

Phương án xử lý nào tốt nhất?

Công ty Hợp Nhất cũng đã có nhiều khách hàng “đặc biệt” mà trước đó sử dụng dịch vụ xử lý cáu cặn ở nơi khác chưa mang lại kết quả cao như mong đợi.

 • Dùng đồng thời cả 2 phương pháp là thiết bị điện từ trường, bộ thu cặn và cả hóa chất bảo trì mà trước đó đã dùng 2 nơi khác nhau
 • Mua hóa chất vệ sinh định kỳ vì sử dụng hóa chất bảo trì hoặc thiết bị điện phân thu cặn nơi khác chưa mang lại hiệu quả (https://uce.com.vn/vi/hoa-chat-ve-sinh-dich-vu-tron-goi/).

Vì vậy, hãy liên lạc với chúng tôi để cùng thảo luận và có phương án tốt nhất.

2. Ưu điểm nổi trội của thiết bị Fuji Klean

Fuji Klean - Thiết bị xử lý cáu cặn chất lượng cao

Fuji Klean – Thiết bị xử lý cáu cặn chất lượng cao

 • Thiết bị xử lý cáu cặn bằng điện từ trường có sẵn, giao hàng và lắp đặt nhanh, bảo trì.
 • Nhiều mã số thiết bị phù hợp mọi năng suất của hệ thống từ nhỏ đến lớn.
 • Công suất lớn mang lại hiệu quả cao.
 • Tủ điện cho 1 hoặc nhiều bộ lồng thu cặn mang lại chi phí thấp.
 • Cột thu cặn thiết kế nhiều cột cho hệ thống năng suất cao.
 • Bộ thu cặn hiệu quả cao tính theo khối lượng vật chất đã bị điện phân.
 • Bao gồm hoặc không bao gồm kèm thiết bị tạo Ion đồng diệt khuẩn.
 • Nhiều phương án chọn lựa cho điều khiển và giám sát (bằng tay, tự động, PLC và từ xa).

2.1. Thiết bị từ trường FUJI KLEAN – Mseri

Nguyên lý và chức năng

Thiết bị từ trường FUJI KLEAN - Mseri
 • Do tác động trong môi trường từ trường của lực Lo-ren-xơ sinh ra bởi dòng điện 1 chiều, một số ion chủ yếu gây ra cặn bám như Ca2+, Mg2+ sẽ bị bão hòa tạm thời điện tích hoặc thay đổi hướng điện tích, hạn chế các ion tác dụng với nhau tạo cặn bám.
 • Điện từ trường cũng sẽ chuyển cặn (nhiễm điện) tan ra một phần, làm sạch hệ thống nước.
 • Nước sau khi qua bộ điện từ trường sẽ không hoặc ít thay đổi tính chất hóa học mà chỉ khác tính vật lý tạm thời.
 • Hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tổng hoặc từng loại ion trong nước, vận tốc dòng chảy, mức độ điện từ tạo ra, tình trạng cặn bám trước khi xử lý…
 • Một số công thức có liên quan

  Quy tắc bàn tay phải

  Quy tắc bàn tay phải

  Liên quan giữa lực từ F, dòng điện I, chiều dài cuộn dây L, từ trường B

  Liên quan giữa lực từ F, dòng điện I, chiều dài cuộn dây L, từ trường B

  Lực từ F tác động lên hạt mang điện tích q gồm lực dòng điện tác động tĩnh lên hạt (qE) và lực từ tác động lên hạt q khi di chuyển vận tốc v trong từ trường B (qv x B)

  Lực từ F tác động lên hạt mang điện tích q gồm lực dòng điện tác động tĩnh lên hạt (qE) và lực từ tác động lên hạt q khi di chuyển vận tốc v trong từ trường B (qv x B)

  2.2. Thiết bị điện phân thu cặn bám FUJI KLEAN – Eseri

  Nguyên lý và chức năng

  Khối lượng vật chất được giải phóng ở điện cực của bình điện phân tỷ lệ thuận với điện lượng chạy qua bình đó (định luật Faraday thứ 1) và với đương lượng hóa học Eq (định luật Faraday thứ 2) theo thời gian.

  Công thức tính khối lượng vật chất giải phóng ở điện cực

  Công thức tính khối lượng vật chất giải phóng ở điện cực

  I: Cường độ dòng điện (A).

  t: Thời gian điện phân (s).

  Như vậy các yếu tố liên quan đến hiệu quả là: Dòng điện, thời gian, các thành phần có trong nước (xem  nước như là 1 hỗn hợp chứa các Ion, không Ion và nước tinh khiết)

  Sử dụng dòng điện 1 chiều cấp cho bộ điện phân FUJI KLEAN – Eseri có 2 cực Cathode và Anode trong nước thì sẽ thu được một số kết quả như sau:

  • Tại Catot (Cathode – cực âm)

  Các ion dương trong nước, chủ yếu là Ca, Mg đã chuyển sang CaCO3, MgCO3… sẽ thu được cặn bám.

  Cặn tại cực âm ở Lồng thu cặn hoặc Cột thu cặn

  Vệ sinh lớp cặn này có thể là bằng tay ( lồng thu cặn, cột thu cặn ) hoặc tự động ( cột thu cặn ) theo tín hiệu báo tự động.

  Lưu ý rằng không phải vật chất đã bị điện phân đều được thu lại tại bộ thu cặn mà phụ thuộc vào công nghệ của bộ thu cặn, do đó lắp thêm bộ lọc 5- 50 micron, chẳng hạn như lọc cát sẽ mang lại hiệu quả cao.

  • Tại Anot (Anode – cực dương)

  Sinh ra 1 số chất không ổn có tính oxi hóa, ổn định tạm thời, trong đó HClO mang lại hiệu quả trong việc kiểm soát vi khuẩn,  tảo. Tuy nhiên nồng độ tạo ra phụ thuộc rất nhiều vào tính chất của nước.

  Xử lý tảo, vi sinh

  Xử lý tảo, vi sinh

  Nhiều mã số, dễ dàng chọn lựa

  Chúng tôi có nhiều mã số phù hợp cho mọi năng suất chuẩn phổ biến dễ dàng đáp ứng cho bất kỳ hệ thống nào.

  – Đối với thiết bị từ trường quấn dây, năng suất phổ biến từ nhỏ có đường kính từ 25 mm 500 mm. Nếu cần năng suất cao hơn thì vui lòng liên lạc chúng tôi vì cần phải khảo sát kỹ hơn.

  – Các bộ thu cặn gồm:

  • 1 hoặc nhiều bộ thu cặn sử dụng chung 1 tủ điện nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư.
  • 1 hoặc nhiều cột thu cặn sử dụng chung 1 tủ điện, có thể vận hành bằng tay hoặc tự động hoặc có thể kết nối chung với tủ điện trung tâm qua bộ điều kiển PLC, nên rất thuận lợi cho việc giám sát, điều khiển và bảo trì.

   

  Các mã số sản phẩm của thiết bị từ trường và bộ thu cặn FujiKlean

  Sơ đồ lắp đặt

  Sau đây là sơ đồ nguyên lý chung và các vị trí cần lắp đặt các thiết bị cho các hệ thống như:

  1. Xử lý cáu cặn bằng điện từ trường, bộ thu cặn cho tháp giải nhiệt
  2. Xử lý cáu cặn bằng điện từ trường cho hệ thống lạnh, lò hơi có áp lực thấp, hệ thống cấp – thoát nước
  3. Xử lý cáu cặn bằng điện từ trường, bộ thu cặn cho các hệ thống nước 1 chiều hoặc tuần hoàn
  Sơ đồ lắp đặt thiết bị điện phân thu cặn bám FUJI KLEAN - Eseri

  Sơ đồ lắp đặt thiết bị từ trường, bộ thu cặn trong các hệ thống nước

  Để có được hiệu quả cao trong việc xử lý, vui lòng liên lạc để chúng tôi khảo sát vị trí thích hợp để việc sử dụng thiết bị từ trường, bộ thu cặn mang lại hiệu quả cao.