C.TY TNHH KỸ THUẬT HÓA CHẤT & MÔI TRƯỜNG HỢP NHẤT


Main Office – VP Chính: 215 Nguyen Van Dau St, Ward 11, Binh Thanh, HCMC. Tel: (028) 3550 1200 – Fax: (028) 3550 1201

Branch – Chi Nhánh: 200/1/16 Binh Loi, Ward 13, Binh Thanh, HCMC. Skype: chemical.environment.tech

Contact (Zalo, WeChat): 0918.676.245ky@uce.com.vn//   (Zalo): 0937.626.245sales@uce.com.vn

Contact (Zalo, WeChat): 0918.676.245ky@uce.com.vn
(Zalo): 0937.626.245sales@uce.com.vn

Công nghệ xử lý cáu cặn bằng điện từ trường FujiKlean giúp giải quyết nỗi lo cáu cặn một cách hiệu quả mà không hề gây hại cho sức khỏe, an toàn với môi trường.

1. Tính hiệu quả của công nghệ xử lý cáu cặn bằng điện từ trường FujiKlean

Hiệu quả thực tế

Những năm gần đây, tại Việt Nam có một số nhà cung cấp giới thiệu công nghệ xử lý nước bằng thiết bị điện từ trường, lồng thu cặn, xử lý cáu cặn không cần hóa chất… đặc biệt là công nghệ xử lý cáu cặn bằng điện từ trường FujiKlean. Thế thì kết quả có đáp ứng được nhu cầu thực tế hoặc các tài liệu của nhà cung cấp đó giới thiệu không?

Vì phương pháp xử lý cáu cặn bằng điện từ trường, điện phân và thu cặn này có trên thế giới cũng khá lâu rồi. Nếu đúng như giới thiệu thì tại sao nhiều nơi vẫn còn dùng hóa chất? Nếu không mang lại hiệu quả thì sản phẩm này không thể nào tồn tại. Hơn nữa, đây là lĩnh vực chuyên môn của chúng tôi trong những năm qua, chúng tôi đã khảo sát tính hiệu quả, sử dụng thiết bị này ở các công trình lớn nhỏ và của nhiều hãng khác nhau.

Chưa dừng lại ở đó, chúng tôi cũng đã dành nhiều chi phí, thời gian và hợp tác nhiều lần để có các sản phẩm mà trước hết là tự mình thí nghiệm, hiểu chi tiết hơn ở những điều kiện khác nhau. Sau đó thêm công nghệ xử lý cáu cặn bằng điện từ trường FujiKlean để mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Kết quả khảo sát thế nào? Sau đây là các thông tin mà chúng tôi ghi nhận được cũng như từ thí nghiệm thực tế.

 • Không phải nguồn nước nào cũng xử lý tốt được bằng thiết bị này mà phải đi kèm với xử lý nguồn nước trước khi cấp vào hệ thống mà phần lớn là thiết bị làm mềm nước hoặc sử dụng hóa chất bảo trì, vệ sinh thiết bị.
 • Khi hoạt động tải cao, năng suất lớn thì thiết bị này phải tăng công suất hoặc số lượng, dẫn đến chi phí đầu tư ca Nói cách khác, hệ thống càng nhỏ thì thiết bị này càng phù hợp.
 • Đối với hệ thống kim loại mới thì cần phải xử lý ban đầu (vệ sinh và thụ động hóa) tốt, ổn định các thông số kỹ thuật trước khi áp dụng phương pháp xử lý cáu cặn bằng điện từ trường. Ngược lại, sẽ xảy ra sự cố lớn cho hệ thống như tắc nghẽn, cặn bám, ăn mòn và chất lượng nước khó đạt.
 • Công suất giảm dần khi cặn bám tăng lên nên cần phải đi kèm với việc vệ sinh thiết bị thu cặn thì mới mang lại hiệu quả cao. Lồng thu hoặc bộ thu cũng phải thay thế vì tại đó, cơ chế điện hóa xảy ra nhanh, ăn mòn bộ này – đặc biệt, nơi có nồng độ muối cao.
 • Nhiều nơi chỉ có thiết bị xử lý cáu cặn bằng điện từ trường mới đáp ứng được như hệ thống cấp nước sinh hoạt, nông nghiệp, ống nước 1 chiều,… hoặc một số khách hàng không muốn dùng hóa chất dù có bất cứ lợi ích nào mang lại.
 • Có thể sử dụng bộ điện phân, thu cặn có công suất siêu lớn để loại bỏ bớt tạp chất – bước xử lý sơ bộ trước hệ thống lọc khác như lọc cát, làm mềm, RO; giảm COD, BOD trong nước thải hóa học hoặc oxy hóa các kim loại nặng.
 • Có thể sử dụng bộ điện phân để duy trì việc khử trùng cho nước sạch như tạo ra ion đồng và C
 • Sử dụng bộ điện từ trường quấn xung quanh trước các bộ trao đổi nhiệt hoặc nơi có dòng chảy vận tốc thấp để tăng cường hiệu quả.
 • Quản lý thiết bị điện từ trường, thu cặn sẽ đơn giản hơn.
 • Phù hợp với những nơi không thể sử dụng hóa chất.
 • Có những nơi trước đó dùng hóa chất, lúc này chuyển sang sử dụng công nghệ xử lý cáu cặn bằng điện từ trường FujiKlean, nguyên nhân chính là do nhà cung cấp hóa chất đưa ra phương án xử lý không đầy đủ hoặc theo thời gian, năng suất hệ thống tăng lên nhưng vẫn giữ nguyên lượng hóa chất ban đầu. Trong quá trình sử dụng, không giám sát, hiệu chỉnh dẫn đến việc dùng hóa chất không hiệu quả. Ngược lại, có nơi sử dụng thiết bị xử lý cáu cặn bằng điện từ trường nhưng không đáp ứng được mong muốn cao nhất như ăn mòn (pH thấp, oxy hòa tan cao), cặn bám (pH cao), tảo – vi sinh (do không xử lý gây sốc) mà thiết bị này không thể xử lý hoặc nhiều nguyên khác… nên chuyển sang dùng hóa chất.

Hóa chất có ảnh hưởng môi trường không?

Bất kể việc lạm dụng hóa chất nào cũng sẽ ảnh hưởng đến môi trường. Do đó, chọn lựa hóa chất để vừa giải quyết yêu cầu thực tế, vừa tác động ít nhất hoặc không tác động đến môi trường thì cũng cần phải đảm bảo:

 • Được phép dùng trong ngành thực phẩm.
 • Nằm trong danh mục được phép của Cục Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA, HSE).
 • Phân hủy sinh học nhanh, sử dụng vừa đủ lượng cho phép.
 • Theo Luật Bảo vệ môi trường Việt Nam.

Hóa chất có ảnh hưởng môi trường không?

Hóa chất có ảnh hưởng môi trường không?

Phương án xử lý nào tốt nhất?

Dù khảo sát thực tế và thí nghiệm ở các điều kiện khác nhau nhưng khó trả lời ngay lập tức là nên áp dụng công nghệ xử lý cáu cặn bằng điện từ trường FujiKlean hay dùng hóa chất, mà phải dựa vào yếu tố đầu vào, cơ bản nhất đó là:

1- Tính chất nguồn nước.

2- Năng suất vận hành và thể tích nước hệ thống.

3- Tiêu chuẩn phải đạt sau xử lý như thông số nước (hóa, lý, vi sinh), hiệu quả (cặn bám, ăn mòn, tảo).

4- Tình trạng hệ thống hiện tại.

Phương án xử lý nào tốt nhất

Phương án xử lý nào tốt nhất?

Công ty Hợp Nhất cũng đã có nhiều khách hàng “đặc biệt” mà trước đó sử dụng dịch vụ xử lý cáu cặn ở nơi khác chưa mang lại kết quả cao như mong đợi.

 • Sử dụng đồng thời cả 2 phương pháp là thiết bị điện từ trường, thu cặn và hóa chất bảo trì mà trước đó đã dùng tại 2 nơi khác nhau.
 • Mua hóa chất vệ sinh định kỳ vì sử dụng hóa chất bảo trì hoặc thiết bị điện phân thu cặn nơi khác chưa mang lại hiệu quả (https://uce.com.vn/vi/hoa-chat-ve-sinh-dich-vu-tron-goi/).

Vì vậy, hãy liên lạc với chúng tôi để cùng thảo luận và có phương án tốt nhất.

2. Ưu điểm nổi trội của thiết bị Fuji Klean

Fuji Klean - Thiết bị xử lý cáu cặn chất lượng cao

Fuji Klean – Thiết bị xử lý cáu cặn chất lượng cao

 • Thiết bị xử lý cáu cặn bằng điện từ trường có sẵn, giao hàng và lắp đặt nhanh, bảo trì.
 • Nhiều mã số thiết bị phù hợp mọi năng suất của hệ thống từ nhỏ đến lớn.
 • Công suất lớn mang lại hiệu quả cao.
 • Tủ điện cho 1 hoặc nhiều bộ lồng thu cặn mang lại chi phí thấp.
 • Cột thu cặn thiết kế nhiều cột cho hệ thống năng suất cao.
 • Nhiều phương án chọn lựa cho điều khiển và giám sát (bằng tay, tự động, PLC và từ xa).

Thiết bị từ trường FUJI KLEAN – Mseri

Nguyên lý và chức năng

Thiết bị từ trường FUJI KLEAN - Mseri

Thiết bị từ trường FUJI KLEAN – Mseri

 • Do tác động trong môi trường từ trường của lực Lo-ren-xơ sinh ra bởi dòng điện 1 chiều, một số ion chủ yếu gây ra cặn bám như Ca2+, Mg2+ sẽ bị bão hòa tạm thời điện tích hoặc thay đổi hướng điện tích, hạn chế các ion tác dụng với nhau tạo cặn bám.
 • Điện từ trường cũng sẽ chuyển cặn (nhiễm điện) tan ra một phần, làm sạch hệ thống nước.
 • Nước sau khi qua bộ điện từ trường sẽ không hoặc ít thay đổi tính chất hóa học mà chỉ khác tính vật lý tạm thời.
 • Hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tổng hoặc từng loại ion trong nước, vận tốc dòng chảy, mức độ điện từ tạo ra, tình trạng cặn bám trước khi xử lý…

Một số công thức có liên quan

Quy tắc bàn tay phải

Quy tắc bàn tay phải

Liên quan giữa lực từ F, dòng điện I, chiều dài cuộn dây L, từ trường B

Liên quan giữa lực từ F, dòng điện I, chiều dài cuộn dây L, từ trường B

Lực từ F tác động lên hạt mang điện tích q gồm lực dòng điện tác động tĩnh lên hạt (qE) và lực từ tác động lên hạt q khi di chuyển vận tốc v trong từ trường B (qv x B)

Lực từ F tác động lên hạt mang điện tích q gồm lực dòng điện tác động tĩnh lên hạt (qE) và lực từ tác động lên hạt q khi di chuyển vận tốc v trong từ trường B (qv x B)

Thiết bị điện phân thu cặn bám FUJI KLEAN – Eseri

Nguyên lý và chức năng

Khối lượng vật chất được giải phóng ở điện cực của bình điện phân tỷ lệ thuận với điện lượng chạy qua bình đó (định luật Faraday thứ 1) và với đương lượng hóa học Eq (định luật Faraday thứ 2) theo thời gian.

Công thức tính khối lượng vật chất giải phóng ở điện cực

Công thức tính khối lượng vật chất giải phóng ở điện cực

I: Cường độ dòng điện (A).

t: Thời gian điện phân (s).

Như vậy, các yếu tố liên quan đến hiệu quả là: dòng điện, thời gian, thành phần có trong nước (xem nước như là một hỗn hợp của chất hóa học).

Sử dụng dòng điện 1 chiều cấp cho bộ điện phân FUJI KLEAN – Eseri có 2 cực Cathode và Anode trong nước thì sẽ thu được một số kết quả như sau:

 • Tại Catot (Cathode – cực âm)

Các ion dương trong nước, chủ yếu là Ca, Mg đã chuyển sang CaCO3, MgCO3… sẽ thu được cặn bám.

 Cặn tại cực âm ở lồng thu hoặc cột thu

Vệ sinh lớp cặn này có thể thực hiện bằng tay (lồng thu, cột thu) hoặc tự động (cột thu) theo tín hiệu báo.

 • Tại Anot (Anode – cực dương)

Sinh ra một số chất không có tính oxy hóa, ổn định tạm thời. Trong đó, HClO mang lại hiệu quả trong diệt khuẩn, tảo.

Xử lý tảo, vi sinh

Xử lý tảo, vi sinh

Nhiều mã số, dễ dàng chọn lựa

Thiết bị điện phân thu cặn bám FUJI KLEAN - Eseri có nhiều mã cho khách hàng dễ dàng lựa chọn

Thiết bị điện phân thu cặn bám FUJI KLEAN – Eseri có nhiều mã cho khách hàng dễ dàng lựa chọn

Sơ đồ lắp đặt

Sơ đồ lắp đặt thiết bị điện phân thu cặn bám FUJI KLEAN - Eseri

Sơ đồ lắp đặt thiết bị điện phân thu cặn bám FUJI KLEAN – Eseri

Chống cặn bám bằng điện từ trường FujiKlean mang lại hiệu quả cao, an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ này hoặc có nhu cầu lắp đặt thiết bị điện phân thu cặn bám, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi – Công ty Hợp Nhất để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhé!